No Widgets found in the Sidebar
Spread the love


Ngay từ khi TP. HCM có định hướng xây dựng Hóc Môn và các huyện Nhà Bè, Củ Chi, Bình Chánh, Cần Giờ lên thành phố, giá bất động sản ở những khu vực này đã có nhiều lần biến động.

Năm 2021, giá đất nền khu vực xã Bình Lợi (huyện Bình Chánh) được giao dịch ở mức 25 – 27 triệu đồng/m2, nhưng ở thời điểm hiện tại đã tăng lên 35 – 40 triệu đồng/m2, thậm chí có mảnh đất lên đến hơn 60 triệu đồng/m2. Tại phân khúc căn hộ cũng có giá trung bình 37 – 45 triệu/m2, tăng 5 – 10% so với cùng kỳ năm 2021.

Tương tự, tại huyện Củ Chi, anh Hoàng Tuấn, giám đốc phòng giao dịch tại khu vực cho biết, các thông tin lên phố hay quận đã khiến giá đất tại khu vực liên tục tăng đột biến. 

“Tuy nhiên, để nói là ồ ạt săn lùng hay xuống tiền mua thì không có vì với những ai có kinh nghiệm họ sẽ vẫn bình tĩnh chờ đợi thêm thông tin vì đây chỉ mới là đề xuất và để đến bước cuối cùng cần có lộ trình rất dài”, anh Tuấn nói. 

Anh Tuấn cũng cho biết, hiện có rất nhiều nhóm đầu cơ lợi dụng thông tin chưa rõ ràng về các đề xuất trên để “bơm thổi” thị trường khiến giá đất tăng ảo, không phản ánh đúng giá trị thật.

“Thông tin Củ Chi được đề xuất lên thành phố, Hóc Môn lên quận kết hợp với việc thành phố mời gọi đầu tư hơn 50 dự án ở khu vực này khiến giá đất bật tăng mạnh”, anh Tuấn cho hay.

Giá nhà đất tại Hóc Môn, Nhà Bè, Củ Chi, Bình Chánh, Cần Giờ hiện nay ra sao? - Ảnh 1.

Hiện tại, nhiều mảnh đất tại Củ Chi đã tăng gấp 2 lần so với thời điểm cuối tháng 4 vừa qua. Giá đất vườn lên được thổ cư hoặc bao gồm một phần thổ cư tầm 5 triệu đồng/m2 thời điểm cuối năm 2021, nay giá trung bình 10 triệu đồng/m2. Hay như tại xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, các khu đất có diện tích lớn trên 2.000m2 đều tăng giá mạnh từ 500 triệu đồng trở lên so với trước đây. Ngay cả đất nông nghiệp không có thổ cư giờ đây cũng hơn 2 tỷ đồng một sào.

Tại huyện Nhà Bè, giá nhà đất bắt đầu chuyển biến từ tháng 3/2021. Hiện giờ, khi có thông tin mới về quy hoạch, giá đất đã tăng cao. Trong đó, tăng mạnh nhất là ở khu vực Long Hậu, với mức tăng 30-40%. 

Tại huyện Hóc Môn Một mảnh đất rộng 3.000 m2 trên địa bàn xã Đông Thạnh (Hóc Môn) đang bỏ không giá bán tới gần 7 tỷ đồng (tương đương 2,3 tỷ đồng/sào), tăng hơn 1 tỷ đồng so với trước Tết. 

Phân tích thị trường của Chợ nhà tốt trước đó cho thấy, lượt tìm kiếm đất nền tại huyện Củ Chi và Hóc Môn bắt đầu tăng lên ngay thời điểm kỳ nghỉ Tết kết thúc và nhanh chóng vượt mức trước thời điểm nghỉ Tết.

Tại Huyện Củ Chi, khu vực xã Nhuận Đức và xã Bình Mỹ ghi nhận lượt tìm kiếm thông tin tăng trưởng mạnh ngay từ giai đoạn sau Tết. So với giai đoạn 4 tuần trước Tết, lượt tìm kiếm ở xã Nhuận Đức tăng 210% và xã Bình Mỹ tăng 152%. Giá bán trung bình cho một mảnh đất 200 m2 tại Huyện Củ Chi dao động ở mức 3,4 –  3,5 tỷ đồng (tương đương khoảng 17,5 triệu đồng/m2).

Tương tự, tại huyện Hóc Môn, từ tháng 1 và tháng 2 năm nay lượng tin đăng có xu hướng chững lại nhưng có dấu hiệu tăng trưởng nhẹ trở lại trong tháng 3 vừa qua. Các phân khúc về đất đều chứng kiến mức tăng tương tự xu hướng chung của toàn phân khúc. Tuy nhiên sự tăng trưởng về số lượng thể hiện rõ ràng nhất ở 2 loại hình đất thổ cư và đất nông nghiệp.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) cho biết, nhiều người đã lợi dụng thông tin từ các cuộc họp để trục lợi, nhất là các đầu nậu, cò đất, hay các doanh nghiệp bất lương đã làm cho giá đất ở huyện Củ Chi, Hóc Môn “loạn lên”.

Ông Châu thừa nhận hạ tầng giao thông tốt hay việc thúc đẩy phát triển ở khu vực nào thì giá đất ở đó tăng theo. Dù vậy, người mua cần cân nhắc bởi không phải khu vực nào cũng phù hợp quy hoạch. Nếu chọn đúng khu vực phát triển dân cư sẽ được lợi nhưng nếu gặp phải khu vực quy hoạch công viên cây xanh hay đường sá thì chắc chắn người mua lãnh đủ, còn cò hay đầu nậu hưởng lợi.

“HoREA đã cảnh báo nhưng nhiều người vẫn liều, nhắm mắt mua đất giá cao rồi không bán được. Trước đây, đã có nhiều doanh nghiệp làm “đầu nậu”, thổi giá đất bị xử lý, người mua chịu thiệt hại. Vì thế, những người có ý định mua đất lúc này phải tỉnh táo, phải tìm hiểu kỹ, đừng để tiền mất tật mang”, ông Châu cảnh báo.

https://cafef.vn/gia-nha-dat-tai-hoc-mon-nha-be-cu-chi-binh-chanh-can-gio-hien-nay-ra-sao-20220612155525522.chnFacebook Comments Box

By Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *