No Widgets found in the Sidebar
Spread the love


Giá vàng trong nước hôm nay 7/10 tiếp tục giảm khá mạnh so với phiên trước, mức điều chỉnh khoảng 300 nghìn đồng/lượng.

Cụ thể, tại Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng miếng SJC đang được niêm yết ở mức 64,9-65,7 triệu đồng/lượng, giảm 200 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Trước đó, trong phiên 6/10, giá vàng SJC tại đây cũng đã giảm 500 nghìn đồng/lượng.

Tương tự, Tập đoàn DOJI đã điều chỉnh giá Âu Vàng Phúc Long SJC xuống 64,7-65,7 triệu đồng/lượng, thấp hơn 300 nghìn đồng/lượng so với hôm qua.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới đang ở mức 1.712 USD/ounce. Theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank (24.020 đồng/USD), giá vàng thế giới tương đương với khoảng 49,5 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí).

Chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế đã được rút ngắn xuống còn khoảng 14-15 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới quay đầu giảm nhẹ các phiên gần đây khi đồng USD phục hồi trở lại và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng lên. Hiện chỉ số US Dollar Index đứng ở mức 112 điểm. Sự vươn lên mạnh mẽ của đồng bạc xanh không chỉ khiến nhà đầu tư giảm sự quan tâm mua vào kim loại quý mà còn khiến các loại tiền tệ khác giảm mạnh.

Đầu tuần này, một số ý kiến cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể giảm bớt việc thắt chặt chính sách tiền tệ của mình khiến cho đồng USD giảm nhẹ. Tuy nhiên, những bình luận từ các quan chức Fed đã làm tiêu tan khả năng đó. Các chuyên gia vẫn cho rằng, Fed vẫn sẽ phải duy trì việc thắt chặt cho đến khi lạm phát bắt đầu giảm đáng kể.

Minh Vy

Nhịp sống thị trườngFacebook Comments Box

By Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *