No Widgets found in the Sidebar
Spread the love

Đầu tư chứng khoán, khi được thực hiện tốt, là một trong những cách hiệu quả nhất để xây dựng sự giàu có lâu dài.

Dưới đây là sàn FinaTics hướng dẫn từng bước để đầu tư tiền vào thị trường chứng khoán nhằm giúp đảm bảo bạn đang thực hiện đúng cách.

Chơi chứng khoán cùng sàn FinaTics

Sàn FinaTics chia sẻ 5 bước để bắt đầu đầu tư

1. Xác định phương pháp đầu tư của bạn

Điều đầu tiên cần xem xét là làm thế nào để bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu. Một số nhà đầu tư chọn mua cổ phiếu riêng lẻ, trong khi những người khác chọn cách tiếp cận ít tích cực hơn.

Thử cái này. Câu nào sau đây mô tả đúng nhất về bạn?

  • Tôi là một người phân tích và thích xử lý các con số và nghiên cứu .
  • Tôi ghét môn toán và không muốn làm nhiều “bài tập về nhà”.
  • Tôi có vài giờ mỗi tuần để dành cho việc đầu tư vào thị trường chứng khoán.
  • Tôi thích đọc về các công ty khác nhau mà tôi có thể đầu tư vào, nhưng không muốn đi sâu vào bất cứ thứ gì liên quan đến toán học.
  • Tôi là một chuyên gia bận rộn và không có thời gian để học cách phân tích cổ phiếu.

Tin tốt là bất kể bạn đồng ý với câu nào trong số này, bạn vẫn là một ứng cử viên sáng giá để trở thành nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Điều duy nhất sẽ thay đổi là “làm thế nào”.

Các cách khác nhau để đầu tư vào thị trường chứng khoán tại Sàn FinaTics

Cổ phiếu riêng lẻ

Bạn có thể đầu tư vào các cổ phiếu riêng lẻ nếu — và chỉ khi — bạn có thời gian và mong muốn nghiên cứu kỹ lưỡng cũng như đánh giá các cổ phiếu trên cơ sở liên tục. Nếu đây là trường hợp, chúng tôi 100% khuyến khích bạn làm như vậy. 

Một nhà đầu tư thông minh và kiên nhẫn hoàn toàn có thể đánh bại thị trường theo thời gian. Mặt khác, nếu những thứ như báo cáo thu nhập hàng quý và các tính toán toán học vừa phải nghe có vẻ không hấp dẫn, thì hoàn toàn không có gì sai khi thực hiện một cách tiếp cận thụ động hơn.

Chia sẻ cách chơi chứng khoán

quỹ chỉ số

Ngoài việc mua các cổ phiếu riêng lẻ, bạn có thể chọn đầu tư vào các quỹ chỉ số theo dõi chỉ số chứng khoán như S&P 500 . Khi nói đến quỹ được quản lý chủ động so với quỹ bị động , chúng tôi thường thích quỹ được quản lý thụ động hơn (mặc dù chắc chắn có những trường hợp ngoại lệ). 

Các quỹ chỉ số thường có chi phí thấp hơn đáng kể và hầu như được đảm bảo phù hợp với hiệu suất dài hạn của các chỉ số cơ bản của chúng. Theo thời gian, S&P 500 đã tạo ra tổng lợi nhuận khoảng 10% hàng năm và hiệu suất như thế này có thể tạo nên sự giàu có đáng kể theo thời gian.

Robo cố vấn

Cuối cùng, một tùy chọn khác đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây là robo-advisor . Cố vấn rô-bốt là một công ty môi giới về cơ bản thay mặt bạn đầu tư tiền của bạn vào danh mục quỹ chỉ số phù hợp với độ tuổi, mức độ chấp nhận rủi ro và mục tiêu đầu tư của bạn. 

Cố vấn rô-bốt không chỉ có thể chọn các khoản đầu tư của bạn mà nhiều người sẽ tối ưu hóa hiệu quả thuế của bạn và tự động thực hiện các thay đổi theo thời gian.

2. Quyết định số tiền bạn sẽ đầu tư vào cổ phiếu cùng sàn FinaTics

Đầu tiên, hãy nói về số tiền bạn không nên đầu tư vào cổ phiếu. Thị trường chứng khoán không phải là nơi chứa tiền mà ít nhất bạn có thể cần trong vòng 5 năm tới.

Mặc dù thị trường chứng khoán gần như chắc chắn sẽ tăng trong thời gian dài, nhưng đơn giản là có quá nhiều bất ổn về giá cổ phiếu trong ngắn hạn — trên thực tế, việc giảm 20% trong bất kỳ năm nào không phải là điều bất thường. Vào năm 2020, trong đại dịch COVID-19, thị trường đã sụt giảm hơn 40% và tăng trở lại mức cao nhất mọi thời đại trong vòng vài tháng .

  • Quỹ khẩn cấp của bạn
  • Số tiền bạn sẽ cần để thanh toán học phí tiếp theo cho con bạn
  • Quỹ kỳ nghỉ năm tới
  • Số tiền bạn đang tích cóp để trả trước, ngay cả khi bạn sẽ không sẵn sàng mua nhà trong vài năm
Facebook Comments Box

By Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *