No Widgets found in the Sidebar
Spread the love


Một câu chuyện hoàn toàn có thật mà người viết được chứng kiến tận mắt.

Phương Linh, một cô gái vừa tròn 25 tuổi, quê ở Phú Thọ. Cô kết hôn năm ngoái cùng người yêu từ thời đại học. Mới đi làm được 3 năm nên tài sản tích luỹ của Linh và chồng chưa nhiều. Trước khi cưới, Linh nghe bạn bè kể chuyện thắng lớn nhờ đầu tư chứng khoán. Linh cũng học theo, nhưng vì không có nhiều tiền, cô chỉ mua được vài trăm cổ phiếu mỗi mã. Cũng có lúc được, lúc không, nhưng phần lớn là lãi. Song vì vốn mỏng nên tổng tiền lãi cũng chẳng thấm vào đâu.

Cưới xong, tiền mừng cưới của hai vợ chồng Linh không nhiều, nhưng số vàng được nhận từ người thân, bạn bè lại…nhiều không tưởng, vì ở quê của cô có tục lệ tặng vàng khi kết hôn. Tổng cộng từ nhẫn, vòng tay cho đến vòng cổ, thậm chí là vàng miếng, Linh được hơn 4 cây (tương đương 4 lượng).

Có chút “máu” đầu tư nên Linh đã bàn với ông xã mình bán đi để đầu tư chứng khoán. “Vàng để mãi cũng chỉ quanh giá này thôi, em thấy mình bán đi mua cổ phiếu lại ăn hơn, có khi x2, x3 ấy chứ”, Linh thủ thỉ với chồng.

Chồng Linh nghe cũng thấy …hợp lý. Thế là cuối năm 2021, hai vợ chồng Linh quyết định mang vàng đi bán, lúc đó giá quanh 61 triệu đồng/lượng. Bán hết vàng, Linh được xấp xỉ 200 triệu đồng, vì vàng phần lớn là trang sức giá chỉ hơn 50 triệu đồng/lượng. Linh bàn với chồng để dành 200 triệu đồng đổ vào chứng khoán.

Khóc ngất vì bán vàng cưới để chơi chứng khoán, nay vàng lên 67 triệu đồng/lượng còn cổ phiếu âm 40% - Ảnh 1.

Đầu năm 2022, nghe cô bạn đồng nghiệp thân thiết – vốn là một người thắng lớn trong năm 2021 với tài khoản x3 và mua được căn chung cư hoành tráng ở Thanh Xuân – Linh “all in” vào cổ phiếu H.., giá lúc đó hơn 9.000 đồng/cổ phiếu với kỳ vọng cổ phiếu này sẽ sớm lên 2X, tức là cô sẽ lãi gấp đôi.

Sau 2 phiên, cổ phiếu của Linh đã lên đến 10.000 đồng. Linh vui lắm, cứ một lúc lại mở bảng điện tử ra tủm tỉm một mình, còn đòi khao chè các bạn đồng nghiệp.

Thế nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gang. Khi cổ phiếu của Linh còn chưa về tài khoản thì xảy ra phiên bán tháo ngày 10/1. Cổ phiếu của Linh nằm sàn. Ngỡ chỉ sàn 1 phiên, hay 2 phiên, Linh sau đó bàn với chồng mang nốt tiền còn giữ để “bình quân giá xuống”. Ai ngờ, bình quân xong, cổ phiếu của Linh vẫn cứ nằm sàn la liệt. Cô đành ngậm ngùi “ôm” cổ phiếu từ đó tới nay. “Rồi ai cũng về bờ, mình tin như vậy”, Linh tâm sự và thể hiện quyết tâm không cắt lỗ.

Chiều nay 24/2, theo dõi thông tin thấy giá vàng tăng vọt lên 67 triệu đồng/lượng, Linh – vốn còn đang điều trị F0 tại nhà đã rất mệt, càng thêm mệt và buồn hơn, không thiết tha gì ăn uống. Gọi điện cho người viết, Linh ủ rũ “trời ơi, tin được không, em bán vàng 61 giờ vàng lên 67, em mua cổ phiếu giá gần 10 giờ còn 5.9, trả vàng lại cho em, em không cầm cổ nữa đâu….”. 

(Tên nhân vật đã thay đổi)

https://cafef.vn/khoc-ngat-vi-ban-vang-cuoi-de-choi-chung-khoan-nay-vang-len-67-trieu-dong-luong-con-co-phieu-am-40-20220224184747453.chnFacebook Comments Box

By Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *