No Widgets found in the Sidebar
Spread the love


Theo chân dòng người đi mua bất động sản và ô tô do ngân hàng thanh lý - Ảnh 1.

Khá đông người đi mua tài sản thanh lý của ngân hàng

Tại sự kiện “Săn deal hot, chốt giá hời”, do VIB vừa tổ chức cuối tuần qua, hàng chục ô tô với đủ các phân khúc từ xe sang của các hãng BMW, Mercedes, các loại xe gia đình đến xe tải… cùng hàng loạt các bất động sản được chiết khấu sâu tại khu vực Long An và TP.HCM đã được đem ra thanh lý. Theo quan sát của chúng tôi, trong cả 3 ngày diễn ra sự kiện, luôn có lượng khách hàng rất đông đến tham dự mua tài sản thanh lý.

Anh Nguyễn Văn Công, một chuyên viên kỹ thuật ô tô ngụ tại quận 8 đến tham dự sự kiện chia sẻ, dù là hàng thanh lý, nhưng nhiều tài sản vẫn còn mới và có giá thấp hơn một nửa so với thị trường.

“Dù là xe đã qua sử dụng, nhưng chất lượng vẫn còn tốt, giá cũng rất vừa túi tiền. Như chiếc BMW 730 Li, năm sản xuất 2018 số tự động được ngân hàng chào bán trong lần này có giá chỉ khoảng 1,23 tỷ, trong khi ở ngoài thị trường giá trị của dòng xe này có thể dao động từ 1,5-2,5 tỷ đồng, tức người mua đã được chiết khấu gần một nửa giá trị. Hay như dòng xe Mazda 6, đời 2019-2020, giá thị trường quanh mức 600-620 triệu lại được ngân hàng chào bán với mức giá chỉ từ 561 triệu cho dòng sản xuất năm 2019 và 578 triệu cho dòng năm 2020”, anh Công cho biết.

Trong khuôn khổ sự kiện, khách hàng còn được tham gia bus tour để đến thực tế những bất động sản được ngân hàng chào bán. Anh Nguyễn Thành Trung, một khách hàng đã được trải nghiệm dịch vụ này để tham quan một bất động sản ở Bình Thạnh cho biết, các tài sản không chỉ có giá “mềm” mà còn đảm bảo tốt về tính pháp lý.

“Vị trí, diện tích tài sản trùng khớp với các thông tin mà ngân hàng đưa ra. Mỗi tài sản sau khi thu hồi đều có một bảo vệ túc trực, công tác bảo quản khá tốt. Khách hàng chúng tôi cũng được chăm sóc tốt, ngoài ra còn có quà mang về”, anh Trung chia sẻ.

Bên cạnh các quà tặng mang về, nếu mua tài sản, khách hàng còn có thể nhận được các gói hỗ trợ tín dụng, như vay mua bất động sản phát mại với lãi suất ưu đãi và ân hạn gốc trong vòng 24 tháng; hay được chiết khấu thêm nếu có thiện chí tiến hành giao dịch ngay. Trong 3 ngày diễn ra sự kiện đã có hàng nghìn lượt khách đến tham quan và nhiều tài sản gồm bất động sản và ô tô đã có chủ mới.

Theo chân dòng người đi mua bất động sản và ô tô do ngân hàng thanh lý - Ảnh 2.

Các loại xe mà ngân hàng thanh lý (ảnh: Văn Tuệ)

Theo Chuyên gia kinh tế, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, việc các nhà băng đã có nhiều động thái đẩy mạnh thanh lý tài sản sẽ giúp họ thu hồi vốn, tăng thu nhập, từ đó có thể tiếp tục cho vay trở lại, hỗ trợ nhu cầu vốn của nền kinh tế. Thông thường, để có thể thế chấp, các bất động sản và động sản đều trải qua những vòng thẩm định nghiêm ngặt. Do đó, về cơ bản, pháp lý và thủ tục của các tài sản này thường sẽ được đảm bảo.

Ở góc nhìn khác, TS Đinh Thế Hiển cho biết, việc bán đấu giá tài sản bảo đảm là bất động sản, ô tô tại các ngân hàng đang diễn ra khá phổ biến. Đây là cơ hội cho người muốn “săn lùng” tài sản với giá tốt. Tuy nhiên, người mua nên tìm hiểu kỹ về pháp lý của tài sản để hạn chế tối đa các rủi ro có thể phát sinh.

Facebook Comments Box

By Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *